1 Khô cá sặc chiên

Khô cá sặc chiên sả ớt

Là món khô cá sặc chiên đầu tiên mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn, một công thức chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon của thịt cá đậm vị, xen lẫn chút vị cay nồng đặc trưng của sả ớt băm nhuyễn.

Quan trọng hơn là phần gia vị được tẩm ướp thêm giúp giảm bớt vị mặn vốn có, thay vào đó là mùi vị mằn mặn, cay cay, bắt vị đến lạ. Dùng để ăn cùng cơm trắng thì ngon ngất ngây đấy nhé!

Khô cá sặc chiên sả ớt

Khô cá sặc chiên giòn

Một cách chế biến có thể nói là truyền thống nhất khi chế biến món khô cá sặc là mang đi chiên giòn, tuy dân dã nhưng gợi lên hương vị chuẩn nhất!

Khô cá sặc chiên giòn vàng ươm, lớp da bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt cá săn chắc, thớ thịt ẩm mềm mà không quá khô cứng, vị mặn mà vừa miệng đảm bảo bắt cơm vô cùng!

Khô cá sặc chiên giòn

Khô cá sặc chiên chua ngọt

Khô cá sặc được làm sạch đơn giản, chiên sơ với chảo dầu giúp phần da cá bên ngoài giòn rụm và chuyển dần sang màu vàng đều nhau. Thêm sốt chua ngọt từ giấm ăn, đường, đảo đều với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành!

Vị chua chua ngọt ngọt của sốt phủ đều từng thớ khô cá mằn mặn, thêm vài lát ớt mỏng giúp tạo ra vị cay nồng xen lẫn, giúp kích thích vị giác hơn hẳn!

Khô cá sặc chiên chua ngọt

2 Gỏi khô cá sặc

Gỏi sầu đâu khô cá sặc

Món ăn là sự kết hợp của đa dạng nguyên liệu khác nhau mang đến hương vị lạ miệng mà ngon, món gỏi trộn có màu sắc tươi sáng giữa lá sầu đâu xanh mướt, thơm thái sợi vàng ươm, thêm khô cá sặc vàng nâu, còn có dưa leo, ớt,…

Vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của nước trộn gỏi giúp cân bằng hương vị tuyệt vời, dùng làm món khai vị cho bữa ăn hằng ngày hay món nhấm cùng chút rượu cay cay thì ngon ngất ngây nhé!

Gỏi sầu đâu khô cá sặc

Gỏi xoài khô cá sặc

Tương tự như món gỏi xoài khác, vị giòn ngon sần sật của xoài thái sợi làm món ăn thêm cuốn hút, đặc biệt khi kết hợp cùng khô cá sặc mằn mặn, giòn ngon vừa khéo mang đến món gỏi trộn hấp dẫn, thích hợp để bạn nhâm nhi mỗi khi thấy chán cơm.

Món ăn có màu sắc bắt mắt, xanh vàng nổi bật, đảm bảo mọi người sẽ rất thích!

Gỏi xoài khô cá sặc

Gỏi dưa leo khô cá sặc

Sử dụng dưa leo và khô cá sặc làm nguyên liệu chính, thêm gia vị nêm nếm cho vừa khẩu vị, đồng thời giúp hòa quyện hương vị đặc trưng trong từng nguyên liệu lại với nhau.

Dưa leo thanh mát, giòn giòn, có vị ngọt tự nhiên, trộn lẫn cùng thịt khô cá sặc xé nhỏ, rưới đều nước trộn gỏi chua ngọt đậm đà, ăn thử 1 miếng là ghiền ngay thôi!

Gỏi dưa leo khô cá sặc

3 Khô cá sặc kho tóp mỡ

Bạn đã thử qua món khô kho bao giờ chưa? Nếu chưa thì thử ngay công thức mà Điện máy XANH chia sẻ ngay sau đây thôi nào, chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm món “ruột” lạ miệng mà ngon.

Thịt cá khô vốn săn đều, thêm vị mặn quen thuộc được gia giảm hương vị nhờ chút đường, bột ngọt,… kho nhỏ lửa cùng tóp mỡ rám vàng. Đến khi món kho sánh lại, nước sốt đậm đà mặn ngọt đủ vị, ăn kèm cơm trắng nóng hổi, 1 chút rau sống thì tuyệt vời!

Khô cá sặc kho tóp mỡ

4 Cơm chiên khô cá sặc

Cơm chiên là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt, nhưng không phải ai cũng biết món cơm chiên khô cá sặc. Món ăn sử dụng cơm nguội, khô cá sặc loại ngon, còn lại tùy thích thêm trứng, rau củ,… mang đến màu sắc tươi sáng, bắt mắt.

Thêm gia vị tẩm ướp đầy đủ giúp thịt cá sặc trở nên vừa miệng hơn, hạt cơm tơi đều, khô ráo mà vẫn giữ được độ ẩm mềm nên có, thêm chút tương ớt hay nước tương đều vô cùng hợp đấy nhé!

Cơm chiên khô cá sặc